Hướng dẫn Giới thiệu mọi người một fork của EasyEngine v3: WordOps

lyly2009

Gà Con

Đóng góp nội dung
#1
Giới thiệu mọi người một fork của EasyEngine v3: WordOps, WordOps vẫn được giữ nguyên cấu trúc, thêm vào đó là nâng cấp Nginx, PHP, MySQL, bỏ những phần thừa. EE đã rất tốt rồi và WordOps còn tuyệt vời hơn nữa.

WordOps (https://wordops.io)
WordOps có gì
  • Sử dụng Nginx mới (v1.16.0) có hỗ trợ Brolti
  • Tích hợp bảng điều khiển WordOps với giám sát Netdata
  • Hỗ trợ SSL Let’s Encrypt với acme.sh
  • Hỗ trợ cho Ubuntu 19.04 & Raspbian 9
  • Di chuyển dễ dàng từ EasyEngine v3
- Cấu trúc code hợp lý, dễ thay đổi: đây là lí do mà mình dùng EEv3, không nâng cấp lên EEv4 và không sử dụng Webinoly (cấu trúc câu lệnh khá rắc rối), HocVPS, VPSSIM vì khi cần một thay đổi ở toàn bộ server thì rất cực.

- Up-to-date Nginx hỗ trợ webp, brotli, PHP 7.3, MySQL, Redis,... Loại bỏ các phần thừa như Pagespeed và --w3tc. Hỗ trợ sẵn unix socket cho PHP 7.x, đỡ phải config lại
:D
VPS Vultr + WordOps + WordPress = Speed Up
Cùng với: NGINX + HTTP / 2 + HHVM/PHP7 + MARIADB + REDIS CACHE

- Có dashboard nền web theo dõi thông số server (sử dụng API của Netdata) và nginx-module-vts để bạn theo dõi bandwidth, rps của TỪNG domain.

- Tác giả đang phát triển phiên bản 4.x rất hứa hẹn, có backup và backup incremental cho từng website (https://github.com/WordOps/WordOps/issues/15). Điều mà EE chưa bao giờ quan tâm tới
:(

Mình từ EasyEngine, quyết định cài đặt lại VPS, cài mới WO và cảm thấy hoạt động rất mượt, chưa có vấn đề gì đến giờ. Từ hôm dùng đến giờ chưa gặp vấn đề gì. Chia sẻ để mọi người nếu thích dùng EEv3 nhưng không được cập nhật phiên bản mới.


@AnhTuấn​
 
Top